ข้อจำกัดทางกฎหมาย

Thailand – Property


ชาวต่างชาติไม่ได้รับอนุญาตให้ซื้อที่ดินในภูเก็ต (ประเทศไทย) ตามกฎหมาย หากสนใจซื้อนักลงทุนต่างชาติมีทางเลือก 2 ทางคือสิทธิการเช่า 30 ปีหรือซื้ออสังหาริมทรัพย์ผ่านบริษัทจำกัด ชาวต่างชาติสามารถซื้ออพาร์ทเมนท์ได้ตราบใดที่คนไทยเป็นเจ้าของอาคารอย่างน้อย 51%

เช่าที่ดินในประเทศไทย

ชาวต่างชาติสามารถเช่าที่ดินในประเทศไทยเป็นเวลา 30 ปี อย่างไรก็ตามการเช่านั้นค่อนข้างผิดปกติโดยส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นเมื่อชายชาวต่างชาติแต่งงานกับหญิงไทยหญิงไทยในฐานะคนไทยซื้อที่ดินและทำสัญญาเช่ากับสามีชาวต่างชาติ

ไม่ว่าคุณจะเช่าจากใครตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลทั้งหมดในโฉนดนั้นถูกต้องและที่ดินที่คุณเช่ามีกรรมสิทธิ์ที่เหมาะสม โดยปกติแล้วสัญญาเช่าจะระบุระยะเวลาของสัญญาเช่าสิทธิของผู้ซื้อในการขายต่อและค่าธรรมเนียมการจดทะเบียน

ชื่อที่ดิน

ที่ดินอาจมีชื่อที่แตกต่างกันในประเทศไทยขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆเช่นสถานที่ตั้งหรือสามารถให้ชาวต่างชาติเช่าได้หรือไม่ โฉนดที่ดินมีทั้งหมด 7 ประเภท แต่สามารถเช่าได้เพียง 3 ประเภทคือคำชะโนดน. ส. สายกอและนส. แสม

ซื้อที่ดินผ่าน บริษัท

อีกวิธีหนึ่งคือการจัดตั้ง บริษัท ไทย จำกัด (มหาชน) หากคุณตัดสินใจว่านี่เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณโปรดทราบว่าในฐานะชาวต่างชาติคุณไม่สามารถเป็นเจ้าของหุ้นครึ่งหนึ่งหรือมากกว่าครึ่งหนึ่งใน บริษัท ได้ ดังนั้น บริษัท ต้องมีคนไทยถือหุ้นอย่างน้อย 51% จากนั้นพวกเขาสามารถเลือกที่จะโอนสิทธิ์ใน บริษัท ให้กับคุณได้ โปรดทราบว่าสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของไทยตระหนักถึงขั้นตอนประเภทนี้และจะตรวจสอบธุรกิจของคุณอย่างแน่นอน

การซื้ออพาร์ทเมนต์ในฐานะชาวต่างชาติ

เนื่องจากข้อ จำกัด ทางกฎหมายดังกล่าวข้างต้นชาวต่างชาติส่วนใหญ่เลือกที่จะซื้อคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเมนต์ในประเทศไทย อย่างไรก็ตามชาวต่างชาติสามารถซื้อคอนโดมิเนียมในชื่อของตัวเองได้หากคนไทยเป็นเจ้าของอาคารอย่างน้อย 51%